• VN
  • EN
ic-search

TẬP ĐOÀN HÀ ĐÔ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO LŨ LỤT MIỀN TRUNG

24/10/2016

        Ngày 21-22/10/2016, Tập đoàn Hà Đô phối hợp với Viện KHCN Quân sự và Công ty CP Đầu tư An Lạc tổ chức chuyến từ thiện ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt miền Trung tại xã Hương Thủy – huyện Hương Khê – tỉnh Hà Tĩnh và xã Quảng Tân – huyện Ba Đồn – tỉnh Quảng Bình. Đây là hai xã nghèo và bị lũ lụt rất nặng trong trận lụt vừa qua.


Đoàn xe cứu trợ xuất phát từ Hà Nội

      Trong những ngày giữa tháng 10, trận lũ lụt lịch sử với diễn biến phức tạp tại miền Trung khiến cho người dân 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình phải gánh chịu hậu quả nặng nề, người dân không kịp ứng phó với lũ, tổn thất rất lớn về người và tài sản. Hàng nghìn ngôi nhà, trường học, trụ sở, trạm y tế,… bị ngập sâu dưới hàng mét nước, nhu yếu phẩm cá nhân, vật dụng gia đình đều bị lũ cuốn hết, thậm chí có nơi còn thiệt hại về người. Hiểu được những mất mát mà bà con miền Trung phải trải qua, Tập đoàn Hà Đô đã kịp thời tổ chức chuyến đi thiện nguyện để cứu trợ cho bà con miền Trung sau bão. 

Cơn bão lũ đi qua, cánh đồng trống trơn,

 

Đồ đạc nhà cửa bị quét sạch, trường học bị ngập sâu hàng mét nước

      Sau 2 ngày phát động ủng hộ, Tập đoàn Hà Đô đã quyên góp được số tiền ủng hộ lên đến 720 triệu đồng do các đơn vị, cá nhân trong toàn Tập đoàn đóng góp; Viện KHCN Quân sự đã hỗ trợ về phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ đến địa phương. Ban Cứu trợ đã tặng 750 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: 10kg gạo, sữa, muối, xà phòng, xà bông, màn tuyn,… và tiền mặt 700 nghìn đồng cho 750 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề sau bão tại xã Hương Thủy – H. Hương Khê – Tỉnh Hà Tĩnh và xã Quảng Tân – huyện Ba Đồn – Tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn hỗ trợ cho các trường mầm non, tiểu học và THCS, các trường hợp học sinh đặc biệt khó khăn tại hai xã trên với tổng số tiền lên đến 120 triệu đồng bao gồm tiền mặt và sách, vở, bút.

Ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hà Đô trao tặng 300 suất quà trị giá 300 triệu đồng và 60 triệu đồng gồm tiềm mặt và sách bút cho trường Mầm Non, Tiểu học và THCS tại xã Hương Thủy – huyện Hương Khê – Hà Tĩnh

Đại diện Tập đoàn Hà Đô trao tặng các suất quà tại xã Quảng Tân – huyện Ba Đồn – tỉnh Quảng Bình

       Có thể nói chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung vừa qua rất ý nghĩa và thiết thực. Bà con tại đây vô cùng cảm động trước những tình cảm chân thành và quý giá mà toàn thể CBCNV Tập đoàn Hà Đô đã dành cho họ. Sự sẻ chia, yêu thương và tấm chân tình của Hà Đô chính là niềm tin, là động lực để bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, cố gắng gây dựng lại cuộc sống.

 

 

Bà con xúc động nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Hà Đô

Đang gửi...