Đang gửi...

Tập đoàn Hà Đô hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 12

28/11/2017

        Với tinh thần tương ái, nhằm góp phần chia sẻ cùng nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, chiều 23/11/2017, Công ty cổ phần đầu tư Khánh Hà (Thành viên của Tập đoàn Hà Đô) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường - TP.Nha Trang, đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 66 hộ dân bị hậu quả nặng nề do bão ở 2 phường nói trên, vởi tổng số tiền 200 triệu đồng.

        Phát biểu trong buổi gặp mặt trao quà cho các bà con bị thiệt hại do bão số 12, ông Biện Văn Hòa – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Khánh Hà chia sẻ: Dự án Khu nghỉ dưỡng Bảo Đại đang trong quá xây dựng, chưa đi vào kinh doanh, cũng bị thiệt hại do Bão số 12. Nhưng với truyền thống chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn Hà Đô, nhằm giúp bà con nghèo, bị hậu quả của bão, sớm ổn định cuộc sống. Ngay sau khi nhận được những thông tin về thiệt hại của bà con tại địa phương, Tập đoàn Hà Đô đã kịp thời chỉ đạo Công ty Khánh Hà vừa khắc phục hậu quả, vừa khẩn trương lên phương án cứu trợ đồng bào, phối hợp với UBMTTQVN thành phố Nha Trang, UBND các phường Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, rà soát các hộ nghèo, cận nghèo, bị sập nhà, tốc mái do bão, tổ chức trao quà trực tiếp tận tay cho người dân.


Ông Biện Văn Hoà – TGĐ Công ty CPĐT Khánh Hà chia sẻ những thiệt hại sau bão với người dân.

        Theo bà Chu Thị Thu Thảo- Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố Nha Trang: “Thành phố trong cơn Bão số 12: Hai gia đình có người chết, 11 gia đình có người bị thương nặng, 459 nhà sập hoàn toàn, 16.602 nhà bị tốc mái, trong đó có nhiều hộ nghèo và cận nghèo. Tính đến nay, quỹ cứu trợ của mặt trận thành phố đã huy động được 1 tỷ 115 triệu đồng, cùng với hơn 800 triệu đồng bằng quà và tiền mặt do các đơn vị trực tiếp trao cho người dân. Hoạt động cứu trợ đồng bào sau Bão của các đơn vị như Công ty Khánh Hà là rất cần thiết, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, trở lại cuộc sống bình thường"


 Ông Biện Văn Hòa phát quà trực tiếp đến tay tay người dân

        Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Lầu Bảo Đại do Công ty Khánh Hà làm chủ đầu tư: Ngày 09/7/2016 hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất; Ngày 24/11/2016 được UBND tỉnh Khánh Hoà cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo đó, Công ty được sử dụng trên 8,9 ha đất và 4,7 ha mặt nước khu vực đồi Cảnh Long, để xây dựng mới 35 biệt thự; khách sạn 108 phòng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế; các hạng mục phụ trợ như: Phòng hội nghị, gym, spa, bể bơi, bến du thuyền, phòng trưng bày lịch sử,…Dự án được thiết kế quy hoạch tổng thể bởi D.W.P (Australia); Thiết kế phương án kiến trúc bởi MIA. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 40 triệu USD; hoàn thiện đi vào khai thác cuối năm 2018; vận hành bởi thương hiệu hàng đầu thế giới Alila. Dự án sẽ làm thay đổi diện mạo cảnh quan, đóng góp ngân sách nhà nước trung bình 55 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 500 lao động, tăng sức hút cho du khách. Về 5 biệt thự thuộc di tích Lầu Bảo Đại: Quan điểm của lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô rất quan tâm vấn đề di tích; cho rằng di tích sẽ nâng tầm và hình ảnh của khu du lịch; phải bảo tồn tôn tạo di tích, cảnh quan, môi trường. Thực hiện đúng sự chỉ đạo của Thủ Tướng “Chúng ta không đổi môi trường lấy kinh tê”. Kiến trúc dự án phải kết nối với di tích, tôn vinh di tích. Phương án được lựa chọn là: Tất cả các công trình đều hạ cốt xuống dưới, “Kiến trúc mới biến mất, để di sản nổi lên”. Khi hoàn thành, 5 biệt thự khu Lầu Bảo Đại có thể nhìn từ trên máy bay, dưới góc độ nào cũng nổi lên trên các công trình xây mới. Tạo thành điểm nhấn của thành phố.

        Cũng trong đợt này, Công đoàn Tập đoàn Hà Đô đã tổ chức trao quà cho các gia đình CBCNV bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Đây là hành động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần đùm bọc, yêu thương, sẻ chia của Ban lãnh đạo Tập đoàn và các tổ chức đoàn thể đến đời sống của CBCNV và người thân. Chính những hoạt động này, đã tạo nên văn hóa nhân văn khác biệt tại Tập đoàn Hà Đô trên khắp mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài.