• VN
  • EN
ic-search

ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2023 đẩy mạnh chiến lược M&A, chờ pháp lý loạt dự án lớn tại TPHCM và Hà Nội được khơi thông vào cuối năm

24/04/2023

Theo nhận định của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, phải đến cuối năm 2023 và sang đầu năm 2024, pháp lý các dự án bất động sản tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh mới được khơi thông, Tập đoàn mới có thể hoàn thiện đầu tư và khai thác các dự án tại 30 Tạ Quang Bửu, CC3 Dịch Vọng....

Sáng ngày 22/04/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG) tiến hành tổ chức Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2022 tại Tòa nhà Hà Đô, số 186 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, Hà Nội.

Báo cáo tại đại hội, Ban Lãnh đạo Hà Đô cho biết năm 2022, Tập đoàn ghi nhận doanh thu đạt 3.581 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.361 tỷ đồng hoàn thành kế hoạch Đại hội đã đề ra.

Trong đó, hai lĩnh vực trọng điểm là Bất động sản và Năng lượng đạt doanh thu lần lượt 1.112 tỷ đồng và 2.115 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ lần lượt 31,05% và 59,06% trong cơ cấu doanh thu toàn Tập đoàn.

Theo ông Chu Tuấn Anh - Phó tổng giám đốc HDG, 2022 là một năm khó khăn với thị trường bất động sản khi thị trường giao dịch trầm lắng, ùn tắc pháp lý và tín dụng bị siết chặt. 

Vì vậy, trong năm 2022, Tập đoàn chưa triển khai đầu tư được các dự án hiện hữu, chủ động lùi thời điểm mở bán quỹ căn còn lại của dự án Hado Charm Villas (Hà Nội) đến thời điểm thích hợp nhằm tối ưu hóa lợi nhuận. Các dự án năng lượng trong danh mục đầu tư mới vẫn đang chờ đợi việc phê duyệt Quy hoạch điện VIII và khung giá mới cho các dự án năng lượng tái tạo.

Về tiến độ triển khai các dự án trong năm 2022, Ban Lãnh đạo Hà Đô cho biết Công ty đã đẩy nhanh tiến độ bàn giao các sản phẩm của dự án Hado Charm Villas, hoàn thành tổ máy 3 và khánh thành nhà máy thủy điện ĐăkMi 2, đưa vào vận hành đủ công suất 462MW của các dự án năng lượng đã phát triển, trong đó có 314MW thủy điện và 148MW điện gió, điện mặt trời.

Chia sẻ về kế hoạch năm 2023, ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hội đồng quản trị HDG nhấn mạnh rằng năm nay tiếp tục được đánh giá là một năm còn khó khăn và nhiều bất ổn. Chính vì vậy, kế hoạch kinh doanh năm 2023 được đề ra tại Đại hội với doanh thu hợp nhất và lợi nhuận sau thuế giảm lần lượt 9,94% và 28,7% so với năm 2022.

Theo nhận định của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, phải đến cuối năm 2023 và sang đầu năm 2024, pháp lý các dự án bất động sản tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh mới được khơi thông, Tập đoàn mới có thể hoàn thiện đầu tư và khai thác các dự án tại 30 Tạ Quang Bửu, CC3 Dịch Vọng.... Đồng thời, trong năm 2023, Tập đoàn cũng sẽ đẩy mạnh M&A các dự án bất động sản.

Đối với lĩnh vực năng lượng, doanh nghiệp tập trung công tác bổ sung quy hoạch và chuẩn bị đầu tư cho dự án điện gió, đặc biệt là dự án EaHleo, Phước Hữu,… để sớm có dự án mới được triển khai.

Đồng thời, Hà Đô sẽ dành nguồn lực ưu tiên tìm kiếm phát triển thêm các năng lượng tái tạo trên địa bàn các tỉnh như Ninh Thuận, Đắk Lắk, Nghệ An, Lạng Sơn, Khánh Hoà.

Về mặt nhân sự, cũng tại Đại hội, ông Đào Hữu Khanh đã được phê duyệt miễn nhiệm thành viên HĐQT và bầu bà Cao Thị Tâm thay thế.

Nguồn: CafeF

Đang gửi...