Đang gửi...

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông chỉ đạo gấp rút hoàn thiện các công tác chuẩn bị phát điện tại Nhà máy điện Mặt trời SP Infra 1

03/09/2020

         Chiều ngày 3/9/2020, trong chuyến công tác tại Ninh Thuận, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông đã đến thăm công trường và kiểm tra các điều kiện cuối cùng cho Lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Infra – xã Phước Thái và Phước Vinh  - huyện Ninh Phước – tỉnh Ninh Thuận. Đây là một trong những dự án trọng điểm về năng lượng của Tập đoàn Hà Đô phát điện trong năm 2020.

 

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông (hàng đầu tiên thứ 3 từ trái sang) thăm và làm việc tại công trường Nhà máy SP Infra 1

Nhà máy điện mặt trời SP Infra 1 nằm trên địa bàn xã Phước Vinh - huyện Ninh Phước - tỉnh Ninh Thuận, với quy mô 58.7 ha, dự án có công suất 50MWp và tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng được áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Đây là nhà máy Điện mặt trời thứ 2 do Tập đoàn Hà Đô triển khai đầu tư sau Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 đã phát điện vào tháng 5/2019.

Hình ảnh nhà máy ĐMT SP Infra 1

Dự án Điện mặt trời Infra hiện đang là dự án được sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của các nước G7 hiện nay như: sử dụng công nghệ trục xoay (tracking system) của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và tạo ra điện lượng ổn định. Tấm pin theo công nghệ Shingled Mono PERC, sử dụng loại pin có công suất 410Wp và 415Wp với hiệu suất tương ứng là 19,9% và 20,1%. Đây là hãng pin chế tạo có hiệu suất chuyển đổi cao nhất trên thế giới.

Hình ảnh Nhà máy ĐMT SP Infra 1

Trong chuyến công tác này, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông đã biểu dương tinh thần làm việc không mệt mỏi của CBCNV và công nhân BQL Dự án điện mặt trời Infra. Công tác thi công tuy gặp nhiều khó khăn về địa hình cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng công trình về cơ bản đã và đang đảm bảo chất lượng và tiến độ phát điện đề ra.