• VN
  • EN
ic-search

Tập đoàn Hà Đô được trao biên bản ghi nhớ đầu tư dự án điện gió trị giá 3.000 tỷ đồng tại Lạng Sơn

22/04/2024

Chiều 21/04/2024, Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ. Tại buổi lễ, Tập đoàn Hà Đô đã được UBND tỉnh Lạng Sơn trao biên bản ghi nhớ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Bình Gia có quy mô 80MW với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy điện gió Bình Gia tọa lạc trên địa bàn xã Minh Khai, huyện Bình Gia và xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Thời gian nghiên cứu đề xuất dự án trong giai đoạn 2024 – 2025. Được biết, đây là một trong những dự án điện gió đầu tiên dự kiến được triển khai trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn theo kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện 8 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hiện Tập đoàn Hà Đô đang là chủ đầu tư của 8 nhà máy năng lượng, bao gồm: 5 nhà máy thuỷ điện, 2 nhà máy điện mặt trời và 1 nhà máy điện gió với tổng công suất gần 500MW, đạt doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng mỗi năm.

Ông Lê Xuân Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hà Đô (hàng trên, đầu tiên từ phải qua) nhận biên bản ghi nhớ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Bình Gia

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí Bộ trưởng các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cùng lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn

Tại hội nghị, tỉnh Lạng Sơn đã công bố nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 19/3/2024. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng trao chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng số vốn trên 18.600 tỷ đồng và trao 9 biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng số vốn trên 21.000 tỷ đồng.

Bên cạnh việc xây dựng định hướng phát triển các ngành, lĩnh vực, quy hoạch tỉnh Lạng Sơn đã xác định cụ thể phương án bố trí, sắp xếp không gian phát triển cho các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội theo định hướng 1 trục phát triển, 2 hành lang kinh tế và 3 vùng kinh tế - xã hội.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, hệ thống giao thông ngày càng phát triển cùng các cơ chế chính sách linh hoạt của địa phương, Lạng Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn cho việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió. Vì vậy, nơi đây được Hà Đô chọn để nghiên cứu đầu dự án nhà máy điện gió mới có quy mô 80MW, góp phần hiện thực hóa kế hoạch phát triển năng lượng của Tập đoàn. Theo đó, đến năm 2030 dự kiến Hà Đô sẽ nâng công suất phát điện lên trên 1 GW, với doanh thu khoảng 5.000 tỷ đồng/năm.
 

Đang gửi...