• VN
  • EN
ic-search

TẬP ĐOÀN HÀ ĐÔ KHỞI CÔNG NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN SƠN NHAM (9,0 MW) - QUẢNG NGÃI

23/03/2024

Quảng Ngãi, 22 tháng 3 năm 2024 – Tập đoàn Hà Đô vừa chính thức khởi công xây dựng dự án nhà máy Thủy điện Sơn Nham tại Quảng Ngãi. Đây là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển năng lượng của Tập đoàn, góp phần vào mục tiêu cung cấp nguồn điện sạch và bền vững cho quốc gia.

Hình ảnh: Thi công đường vận hành Nhà máy thủy điện Sơn Nham

Loại và cấp công trình chính: Dự án thuộc loại công trình công nghiệp nhóm B, với cấp thiết kế là cấp II.
Địa điểm xây dựng: Nhà máy thủy điện Sơn Nham được xây dựng trên suối Tam Rao, nằm trong địa phận của hai xã Sơn Nham và Sơn Linh, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.
Quy mô và chỉ tiêu kỹ thuật: Dự án bao gồm việc xây dựng nhà máy sản xuất và kinh doanh điện năng, dự kiến sẽ phát điện lên lưới điện quốc gia vào Quý 4 năm 2026 với công suất lắp máy đạt 6,8 MW, điện lượng bình quân hàng năm đạt khoảng 24,05 triệu kWh. Hiện tại đang được điều chỉnh nâng công suất lên 9MW.

Nhà máy thủy điện Sơn Nham hứa hẹn sẽ góp phần quan trọng vào việc cung cấp năng lượng tái tạo cho khu vực miền Trung, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và tạo ra việc làm cho người dân.
Tập đoàn Hà Đô cam kết thực hiện dự án với tiến độ và chất lượng cao nhất, đồng thời tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Dự án này không chỉ là một bước đi quan trọng của Tập đoàn Hà Đô mà còn là một đóng góp thiết thực vào mục tiêu tăng cường năng lực điện lực quốc gia.

Thông tin thêm: Tập đoàn Hà Đô là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, với nhiều dự án năng lượng mặt trời, điện gió và thủy điện đã và đang triển khai trên khắp cả nước.

Đang gửi...