• VN
  • EN
ic-search

Tập đoàn Hà Đô phối hợp tuyên truyền giảm nhẹ thiên tai tại Tỉnh Quảng Nam

12/08/2022

Trong thời gian từ ngày 29/7 đến ngày 12/8 Công ty cổ phần Thủy Điện Sông Tranh 4 – Thành viên của Tập đoàn Hà Đô phối hợp cùng các NMTĐ Sông Tranh 2, Sông Tranh 3,  UBND các huyện Tiên Phước, Nông Sơn và Hiệp Đức tổ chức hội nghị truyền thông giảm nhẹ thiên tai năm 2022. Tại mỗi huyện có sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện cho các xã, các đơn vị trường học và các Ban ngành đoàn thể của huyện. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tuyên truyền thông tin, tăng cường công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai cho người dân.

Đại diện Nhà máy thủy điện Sông Tranh 4 trình bày chuyên đề phóng khánh giảm nhẹ thiên tai

Tại hội nghị, 3 Công ty thuỷ điện đã trình bày các chuyên đề cơ bản trong phòng tránh giảm nhẹ thiên tai như: thực hiện lệnh vận hành liên hồ chứa và phối hợp với các cơ quan vùng hạ du; đánh giá mức độ an toàn nhà máy thuỷ điện Sông Tranh 2, Sông Tranh 3, Sông Tranh 4; phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp đập, hồ chứa thủy điện; tuyên truyền công tác cảnh báo và phòng tránh đuối nước cho người dân vùng hạ du; thông tin phối hợp vận hành giữa các nhà máy và chính quyền địa phương.

Qua đây các đại biểu cũng đã được tìm hiểu quy trình hoạt động vận hành điều tiết hồ chứa, cũng như an ninh an toàn hồ đập của các đơn vị thuỷ điện. Đại biểu còn biết thêm lợi ích của thủy điện trong công tác cắt giảm lũ cho hạ du vào mùa mưa và cung cấp bổ xung nước vào mùa cạn cũng như các lợi ích kinh tế khác do thủy điện mang lại.

Đặc biệt, tại hội nghị, các đại biểu đã thực hành nhắn tin thông tin về công tác điều tiết hồ chứa trong trường hợp xả tràn. Đây được coi là giải pháp tối ưu, quan trọng nhất trong công tác ứng phó với mùa mưa lũ năm 2022 và những năm tiếp theo. Trong bối cảnh mùa mưa đang đến gần, việc triển khai hội nghị truyền thông phòng tránh giảm nhẹ thiên tai có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác chủ động ứng phó, không chỉ với các nhà máy thuỷ điện nơi đầu nguồn sông Thu Bồn mà còn với các huyện ở vùng hạ du.

 Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 4 nằm ở bậc thang thứ 4 trong hệ thống thủy điện Sông Tranh. Nhà máy được xây dựng tại xã Quế Lưu và Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam với công suất lắp máy 48MW, nhà máy đưa vào vận hành thương mại vào tháng 9/2021. Tuy Nhà máy mới đưa vào vận hành nhưng Công ty CP thủy điện Sông Tranh 4 đã thể hiện trách nhiệm và quan tâm đến việc phối hợp với các Nhà máy bậc thang và chính quyền địa phương trong công tác vận hành đảm bảo an toàn cho công trình và đời sống người dân vùng thượng và hạ du của Nhà máy.

 

Đang gửi...