• VN
  • EN
ic-search

Tập đoàn Hà Đô ký và Vietcombank Đông Anh ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án điện mặt trời Hồng Phong 4

15/11/2018

        Sáng ngày 15/11/2018, tại Chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank Đông Anh, Công ty CP Hà Đô Bình Thuận – Tập đoàn Hà Đô và Vietcombank Đông Anh đã ký kết hợp đồng cấp tín dụng dự án Nhà máy Điện Mặt trời Hồng Phong 4 tại Bình Thuận với giá trị tài trợ 750 tỷ đồng.

Đại diện Tập đoàn Hà Đô và Vietcombank Đông Anh tại Lễ ký kết

        Tham dự buổi lễ ký kết về phía Tập đoàn Hà Đô có ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Ông Lê Thanh Nghị - Tổng Giám đốc Công ty CP Hà Đô Bình Thuận (thành viên của Tập đoàn Hà Đô), về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam có ông An Chí Thành - Giám đốc Vietcombank Đông Anh.

         Được biết, Dự án Nhà máy Điện Mặt trời Hồng Phong 4 có tổng công suất lắp đặt là 48 MWp (40 Mwac), được đầu tư trên diện tích 57,6 ha thuộc xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đây là một trong những dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như là sử dụng công nghệ trục xoay một chiều – tracking system của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và ổn định, điện lượng hàng năm đạt 92 triệu kWh.

         Bên cạnh đó, đây cũng là dự án sử dụng loại tấm pin có hiệu suất rất cao lên tới 19,4%, mỗi tấm pin có công suất 400w của hãng Sunpower (Mỹ) giúp tiết kiệm diện tích đất, sử dụng thiết bị Trạm AC đồng bộ (Inverter + MV Transformer + RMU) của SMA (Đức) giúp thi công và vận hành an toàn, nhanh chóng cũng như chất lượng điện ổn định trong vận hành, dự án có Trạm Biến áp 22/110kV (2x25MVA) với thiết bị đồng bộ của ABB. Ngoài ra, dự án ày cũng sử dụng hệ thống SCADA tiên tiến do SunPower phát triển và được ứng dụng trên 5 GW điện mặt trời trên toàn cầu hỗ trợ cho việc quản lý vận hành với độ tin cậy cao và hiệu suất tốt.

         Tham gia phát triển dự án bao gồm các nhà tư vấn và nhà thầu hàng đầu Việt Nam và đặc biệt có SunPower (Mỹ) đảm nhiệm thiết kế công nghệ, Tractebel (Bỉ) đóng vai trò tư vấn cho Chủ Đầu tư nhằm đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng cao nhất. Theo dự kiến của Chủ Đầu tư, dự án sẽ được hoàn thành vào khoảng đầu tháng 4/2019.

         Trước đó, vào chiều ngày 12/11/2018, tại trụ sở Công ty Mua bán Điện – Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, số 11 Cửa Bắc, Hà Nội, Công ty CP Hà Đô Bình Thuận thuộc Tập đoàn Hà Đô đã ký kết hợp đồng mua bán điện với Công ty Mua Bán Điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho dự án điện mặt trời Hồng Phong 4.

Đang gửi...