• VN
  • EN
ic-search

Tập đoàn Hà Đô khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 công suất 48 MWp

13/07/2019

       Ngày 13/7/2019, tại Bình Thuận, Công ty CP Hà Đô Bình Thuận (thành viên của Tập đoàn Hà Đô) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 với công suất 48 MWp sau hơn 1 tháng vận hành hòa lưới điện quốc gia và phát điện thương mại. 

Lễ cắt băng khánh thành Dự án Điện mặt trời Hồng Phong 4

       Dự án Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 nằm trên địa bàn xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Dự án có diện tích 58,1 ha, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như: sử dụng công nghệ trục xoay một chiều (tracking system) của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và tạo ra điện lượng ổn định, tấm pin P19 công nghệ Shingled Mono PERC với hiệu suất lên đến hơn 19,4% giúp đạt hiệu suất phát điện cao và tiết kiệm diện tích đất.

Ông Lê Thanh Nghị - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hà Đô Bình Thuận phát biểu tại buổi lễ

       Sau 4 tháng khẩn trương thi công, với tinh thần làm việc nghiêm túc, cùng sự phối hợp trách nhiệm của các đối tác uy tín và kinh nghiệm trong và ngoài nước như Nhà thầu Sun Power (Mỹ) đảm nhiệm gói thầu EP cho Nhà máy PV (cùng với Nhà Cung cấpSMA (Đức), Ideematec (Đức)), Liên danh TOJI đảm nhiệm gói thầu EPcho Trạm Biến áp 22/110kV và đường dây, cùng nhiều Nhà Tư vấn, Nhà Cung cấp uy tín khác… Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 đã đóng điện Trạm Biến áp 22/110kV vào ngày 28/05/2019, hòa lưới phát điện ngày 31/05/2019 vàchính thức được Công ty Mua bán Điện thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam công nhận ngày vận hành thương mại là ngày 04/6/2019.

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí Thư Tỉnh Ủy - Chủ tịch HĐND Tình Bình Thuận

Toàn cảnh buổi lễ Khánh Thành Nhà Máy điện mặt trời Hồng Phong 4

       Theo đó, với 120.950 tấm pin đã được lắp đặt giúp hấp thu bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng và cung cấp lên lưới điện quốc gia hòa vào hệ thống tải điện riêng của dự án. Dự kiến, Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng cho 46.040 hộ gia đình, làm giảm phát thải CO2 ra môi trường 62.700 tấn/năm. Dự án Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 đi vào vận hành không chỉ bổ sung nguồn điện cho lưới điện quốc gia mà còn mang lại công ăn việc làm và tạo thu nhập cho người dân địa phương, góp phần vào phát triển an sinh xã hội.

Tập đoàn Hà Đô trao tặng 02 căn nhà tình thương cho người dân địa phương, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng

       Phát biểu trước buổi Lễ khánh thành, Ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hà Đô đã nhấn mạnh “Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 được triển khai đầu tư, thi công, vận hành là minh chứng cho những nỗ lực, tâm huyết của toàn thể CBCNV Tập đoàn Hà Đô, mong muốn đáp ứng nhu cầu về điện năng trong tương lai cho cả nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu”.

       Bên cạnh lĩnh vực truyền thống là Bất động sản và Thi công xây lắp, trong hơn 10 năm trở lại đây, lĩnh vực Năng lượng cũng đang được Tập đoàn Hà Đô chú trọng phát triển, đặc biệt là nguồn năng lượng sạch.Tới đây Tập đoàn Hà Đô sẽ tiếp tục tăng cường tỷ trọng đầu tư vào các dự án năng lượng.

Đang gửi...