• VN
  • EN
ic-search

TẬP ĐOÀN HÀ ĐÔ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI HÀ ĐÔ NINH PHƯỚC TẠI NINH THUẬN

24/10/2020

Ngày 24/10/2020, tại Ninh Thuận, Tập đoàn Hà Đô đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước với công suất 50 MWp sau hơn 1 tháng vận hành hòa lưới điện quốc gia và phát điện thương mại.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Ông Lưu Xuân Vĩnh – Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ

Dự án Nhà máy Điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước nằm trên địa bàn xã Phước Thái và Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Dự án có diện tích 58,7 ha, tổng mức đầu tư 1.079 tỷ đồng. Đây là dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất hiện nay với hệ thống giá xoay theo công nghệ của Ideematec (Đức), được thiết kế xoay theo hướng nắng với biên độ góc thay đổi 110 độ, giúp cho các tấm pin khai thác tối đa lượng bức xạ mặt trời, mang lại sản lượng điện năng cao hơn 19.5% so với giá đỡ cố định thông thường với khả năng chống chịu được sức gió bão mạnh cấp 12. Đồng thời hệ thống giá xoay dài và hiện đại giúp cho việc thi công bám sát và không làm thay đổi địa hình thực tế nên không phá vỡ môi trường tự nhiên.

Ông Chu Tuấn Anh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc công ty SP Việt Nam trình bày báo cáo về quá trình đầu tư xây dựng Nhà máy Điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước

Bên cạnh đó, dự án sử dụng các tấm pin đơn tinh thể Mono Perc của hãng Sunpower (Mỹ) có công suất 410Wp và 415Wp với hiệu suất tương ứng là: 19,9% và 20,1%. Đây là hãng pin chế tạo có hiệu suất chuyển đổi cao nhất trên thế giới so với các sản phẩm cùng phân khúc. Riêng trạm biến áp 22/110kv do Tập đoàn Toji thiết kế và cung cấp lắp đặt với 100% thiết bị là của ABB, cùng với công nghệ biến tần chuỗi String Inverter có khả năng giám sát độc lập các chuỗi pin giúp phát hiện sớm sự cố và giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố xảy ra, dễ dàng sửa chữa thay thế với mức chi phí thấp, đảm bảo hệ số khả dụng nhà máy luôn duy trì ở mức cao nhất. Ngoài ra, dự án còn sử dụng hệ thống trạm biến áp thông minh STS 0.8/22kV kết hợp bộ góp công suất lên tới 6.3MW, giúp giảm giá thành đầu tư, giảm tổn thất truyển tải. Đây là những ứng dụng sáng tạo và có khả năng nhân rộng cao.

Ông Nguyễn Trọng Minh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hà đô kiêm Phó Chủ tịch HĐTV Công ty SP Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Sau hơn 3 tháng khẩn trương thi công, với tinh thần làm việc nghiêm túc, cùng sự phối hợp trách nhiệm của các đối tác uy tín và kinh nghiệm trong và ngoài nước, Nhà máy Điện mặt trời Hà Đô Ninh Phước đã chính thức phát điện và hòa lưới điện quốc gia ngày 01/9/2020 và chính thức được Công ty Mua bán Điện thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam công nhận ngày vận hành thương mại là ngày 04/9/2020.

Theo đó, mỗi năm dự án sẽ phát lên lưới điện quốc gia khoảng 92 triệu kWh điện. Sau khi phát điện thương mại, nhà máy không chỉ tạo công ăn việc làm cho một bộ phận người dân bản địa mà còn đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng gần 37 tỷ đồng/năm. Nhà máy ĐMT Hà Đô Ninh Phước do Tập đoàn Hà Đô đầu tư đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn với môi trường, không mang lại ảnh hướng từ bụi, tiếng ồn hay chất thải công nghiệp. Nhà máy sử dụng nguồn nguyên liệu sơ cấp là năng lượng mặt trời nên không có chất thải công nghiệp. Các tấm pin mặt trời chế tạo bằng công nghệ bán dẫn không gây độc hại với môi trường hoàn toàn có khả năng tái chế sau khi hết niên hạn sử dụng.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy điện mặt trời Hà đô Ninh Phước

Không những thế, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các công tác xã hội cũng được Tập đoàn Hà Đô coi trọng. Trong quá trình đầu tư dự án, Tập đoàn Hà Đô đã thực hiện cải tạo đường nội thôn Phước An – Xã Phước Vinh với chiều dài 2km, trị giá gần 3 tỷ đồng, hỗ trợ đèn chiếu sáng đường thôn Phước An, hỗ trợ lắp đặt camera giám sát an ninh tại hai xã Phước Thái, Phước Hậu. Trong quá trình vận hành dự án, BQL cũng thường xuyên gắn kết với cơ quan đoàn thể chính quyền địa phương, tham gia các hoạt động cộng đồng như tổ chức tết trung thu cho các em học sinh tiểu học Xã Phước Hậu, cải tạo tu sửa đường giao thông thôn Đá Trắng - xã Phước Thái…. Những đóng góp trên đã được chính quyền địa phương trân trọng và ghi nhận.

Với 30 năm thành lập, Tập đoàn Hà Đô tự hào là nhà phát triển Bất động sản, Xây dựng và Phát triển năng lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tập đoàn hiện đã và đang triển khai gần 50 dự án BĐS và Năng lượng tái tạo, trong đó Nhà máy điện Mặt trời Hà Đô Ninh Phước là nhà máy điện thứ 5 được khánh thành, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Hà Đô, khẳng định hướng đi đúng đắn của Tập đoàn trong lĩnh vực đầu tư Năng lượng sạch với tổng sản lượng điện hàng năm đạt 2.509 triệu kwh/năm, tổng công suất các nhà máy điện do Tập đoàn Hà Đô đầu tư đến cuối 2021 dự kiến đạt 462 MW.

Đang gửi...