• VN
  • EN
ic-search

Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 2 diễn tập phòng cháy chữa cháy

09/08/2022

Chiều ngày 9/8/2022 Công ty Cổ phần Năng lượng Agrita – Quảng Nam (Thành viên của Tập đoàn Hà Đô) vừa tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tại Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 2. Đây là hoạt động thường niên định kỳ nhằm nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và xử lý các tình huống khi có sự cố cháy xảy ra.

Cán bộ công nhân viên nhà máy Thủy điện Đăk Mi 2 diễn tập phòng cháy chữa cháy tại nhà máy

Tại buổi diễn tập, các cán bộ nhân viên được trang bị những kiến thức liên quan đến nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, đồng thời hướng dẫn thực hành, sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị, dụng cụ chữa cháy.

Về phần thực hành, phương án diễn tập chữa cháy tại hiện trường theo kịch bản giả định như sau: Cháy nổ dàn ắc quy 200Ah tại sàn 375 làm cho một người bị ngạt khí. Khi sự cố xảy ra, trưởng ca trực vận hành nhanh chóng báo A0 xin dừng khẩn cấp các tổ máy để tập trung công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trưởng ca cho cắt điện tự dùng tại sàn 375 và cô lập nguồn từ các bộ sạc đến các dàn ắc quy trong phòng để tránh cháy lan. Ngay sau đó, Trưởng ca báo khẩn cấp qua bộ đàm cho Đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của nhà máy để hủy động nhân lực chữa cháy, đồng thới liên lạc với Công an PCCC & CNCH 114 tỉnh Quảng Nam, công an chữa cháy huyện Phước Sơn để được hỗ trợ kịp thời bằng xe chữa cháy chuyên dụng. Sau khi đợt diễn tập hoàn thành, Lãnh đạo nhà máy đã tổ chức họp lại đánh giá, rút kinh nghiệm cho những lần diễn tập tiếp theo.

Cứu hộ người bị ngạt khí theo tình huống kịch bản giả định

Công tác huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ luôn được Công ty Cổ phần Agrita – Quảng Nam chú trọng nhất, đưa vào kế hoạch hành động thường xuyên định kỳ hàng quý nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe con người, vật tư, thiết bị và tài sản nhà máy của công ty.

Đang gửi...