• VN
  • EN
ic-search

Nhà máy điện gió 7A được trao chứng nhận “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu Việt Nam” năm 2022

06/01/2023

Ngày 06/01/2023, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức trao chứng nhận cho 9 dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu Việt Nam năm 2022. Tiếp nối thành công của năm trước, năm nay Nhà máy điện gió 7A (thuộc Tập đoàn Hà Đô) tiếp tục được vinh danh là “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu Việt Nam”. 

Đại diện nhà máy điện gió 7A nhận vinh danh “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu Việt Nam” năm 2022

Được sự phối hợp của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã triển khai Chương trình Bình chọn Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu Việt Nam từ năm 2020. Qua các kỳ bình chọn, các dự án được trao chứng nhận đều được Hội đồng thẩm định và đánh giá đảm bảo các tiêu chí về: Quy mô dự án, tính độc đáo và nhân rộng, thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả, bảo vệ môi trường và công tác xã hội, kế hoạch phát triển nguồn năng lượng tái tạo.

Việc được vinh danh 2 năm liên tiếp đã cho thấy sự thành công bước đầu của dự án Nhà máy điện gió 7A. Chính thức vận hành và đi vào hoạt động từ tháng 10/2021, dự án Nhà máy điện gió 7A có tổng công suất lắp đặt 50 MW, được đầu tư trên diện tích 15 ha thuộc địa phận xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. 

Dự án điện gió 7A được đánh giá là dự án sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất Việt Nam hiện nay với công nghệ turbine loại không hộp số đồng bộ của hãng Enercon (Đức) có hiệu suất chuyển đổi cao, công suất turbine 4,0MW và 4,2MW. Song song với đó, hệ thống cáp ngầm kết nối turbine theo 03 line (04 turbine/line) bằng đồng giúp giảm tổn thất và có thẩm mỹ cao. Hệ thống trạm biến áp 110kV sử dụng thiết bị đồng bộ của hãng ABB, hoạt động an toàn, tin cậy với hệ thống rơ le bảo vệ trang bị hiện đại ở mức chọn lọc cao. 

Việc triển khai dự án Nhà máy điện gió 7A đạt hiệu quả đánh dấu sự khởi đầu phát triển các nhà máy điện gió tiếp theo của Tập đoàn Hà Đô trong tương lai. Đây cũng là một trong những dự án bổ sung nguồn điện vào lưới điện quốc gia khoảng 179 triệu kWh điện/năm, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, cải thiện môi trường sinh thái và tạo nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 

Đang gửi...