Đang gửi...

DỰ ÁN THỦY ĐIỆN ĐĂK MI 2 THÔNG HẦM CHÍNH KỂ TỪ NGÀY 19/3/2021

19/03/2021

Ngày 19/3/2021, tại công trường dự án thủy điện Đăk Mi 2 – xã Phước Lộc – huyện Phước Sơn – tỉnh Quảng Nam, công ty CP Năng lượng Agrita Quảng Nam (thành viên của Tập đoàn Hà Đô) đã cùng nhà thầu thi công hoàn thành nổ gương hầm cuối cùng để thông hầm kỹ thuật dự án Thủy điện Đăk Mi 2. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong tiến trình thi công dự án.


CBCNV Dự án Đăk Mi 2 tại gương hầm cuối cùng vừa được nổ

Với công suất 147 MW, sản lượng điện dự kiến đạt 450 triệu Kwh/năm, dự án thủy điện Đăk Mi 2 là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn trong năm 2021. Ngay khi thông hầm, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông đã gửi thư chúc mừng và biểu dương những nỗ lực cố gắng của toàn thể Ban lãnh đạo, kỹ sư và công nhân công trường thủy điện Đăk Mi 2.

Dự án thủy điện Đăk Mi 2 bắt đầu được thi công kể từ tháng 3/2019 và sau tròn 2 năm thi công thì dự án đã thông hầm gương cuối cùng. Đơn vị thi công đã tiến hành khoan đào bằng máy theo 9 hướng, hầm chính này của dự án có chiều dài 7.8 km với một giếng đứng, một tháp điều áp và được sử dụng công nghệ hầm không áo - công nghệ thi công được đánh giá là ưu việt nhất hiện nay.

Sau khi thông hầm, toàn thể công trường dự án thủy điện Đăk Mi 2 sẽ nỗ lực đẩy nhanh công tác hoàn thiện các hạng mục còn lại, đáp ứng mục tiêu phát điện tổ máy số 1 vào tháng 7/2021 – đúng theo tiến độ đã được Hội đồng quản trị phê duyệt.