• VN
  • EN
ic-search

DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI SP INFRA 1 CHÍNH THỨC VẬN HÀNH THƯƠNG MẠI TỪ NGÀY 4/9/2020

04/09/2020

Vào 15h00 ngày 4/9/2020, Công ty mua bán điện - Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVNEPTC) đã chính thức công nhận ngày vận hành thương mại (COD) dự án ĐMT SP Infra 1 - Dự án năng lượng mặt trời trọng điểm của Tập đoàn Hà Đô năm 2020 được xây dựng tại xã Phước Thái và Phước Vinh  - huyện Ninh Phước – tỉnh Ninh Thuận. Đây là kết quả bước đầu và quan trọng để đưa Nhà máy Điện mặt trời SP Infra 1 đi vào vận hành ổn định, đạt sản lượng điện cao.

Dự án ĐMT SP Infra trong ngày đầu tiên bắt đầu phát điện thương mại

Dự án Nhà máy Điện Mặt trời SP Infra 1 có tổng công suất lắp đặt là 50 MWp, được đầu tư trên diện tích 58,7 ha thuộc địa phận hai xã là Phước Thái và Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. SP Infra 1 được đánh giá là dự án sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất tại Việt Nam hiện nay với hệ thống giá xoay theo công nghệ Indeematec (Đức) - xoay theo hướng nắng của mặt trời, giúp cho các tấm pin khai thác tối đa lượng bức xạ mặt trời. Hơn nữa, có thể nói đây là hệ thống giá xoay dài và hiện đại nhất thế giới giúp việc thi công dự án bám sát địa hình thực tế, không làm thay đổi địa hình nên không phá vỡ môi trường tự nhiên, thiết kế chịu đựng được sức gió bão mạnh cấp 12. Song song với đó, các tấm pin Mono Perc (Sunpower – Mỹ) có công suất 410Wp và 415Wp với hiệu suất tương ứng là: 19,9% và 20,1%. Đây là hãng pin chế tạo có hiệu suất chuyển đổi cao nhất trên thế giới. Riêng trạm biến áp 22/110kV do Tập đoàn Toji thiết kế và cung cấp lắp đặt.

Theo kế hoạch, mỗi năm dự án sẽ phát lên lưới điện quốc gia khoảng 98 triệu kWh điện. Sau khi phát điện thương mại, nhà máy không chỉ tạo công ăn việc làm cho một bộ phận người dân bản địa mà còn đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 100 triệu đồng/ngày.

Ngoài những lợi ích kinh tế do dự án mang lại, Tập đoàn Hà Đô còn hỗ trợ 3 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường bê tông nhựa cho xã Phước Vinh với chiều dài 2 km; Lắp hệ thống chiếu sáng gồm 40 bộ đèn với chi phí trên 100 triệu đồng cho xã Phước Thái; Lắp đặt hệ thống camera giám sát cho xã Phước Hậu… nhằm giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo an ninh năng lượng tại địa phương.

Đang gửi...