• VN
  • EN
ic-search

Dự án Điện mặt trời Hồng Phòng 4 được nhận giải thưởng “Năng lượng bền vững 2019” do Bộ Công thương công bố

20/05/2020

Vào đầu tháng 5 vừa qua, Dự án Điện mặt trời Hồng Phong 4 thuộc Tập đoàn Hà Đô chính thức có tên trong TOP 50 Dự án năng lượng đạt giải “Năng lượng bền vững năm 2019” do Bộ Công thương công bố. Đây là giải thưởng xứng đáng cho những đóng góp của dự án trong việc sử dụng nguồn năng lượng bền vững, tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Các dự án tham gia xét duyệt đều là các dự án thuộc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp năng lượng bao gồm: Nhiệt điện, Thủy điện, tuabin khí và Năng lượng tái tạo, Truyền tải, Phân phối điện năng; Các cơ sở sản xuất năng lượng, bao gồm: Khai thác chế biến than; khai thác, chế biến dầu mỏ, khí đốt có các giải pháp quản lý, công nghệ tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả về năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường.

Dự án Điện mặt trời Hồng Phong 4

Dự án Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 do Tập đoàn Hà Đô phát triển, nằm trên địa bàn xã Hồng Phong - huyện Bắc Bình - tỉnh Bình Thuận. Dự án có diện tích 58,1 ha với công suất 48MWp, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng. Dự án Điện mặt trời Hồng Phong 4 hiện đang là dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của các nước G7 hiện nay như: sử dụng công nghệ trục xoay (tracking system) của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và tạo ra điện lượng ổn định, tấm pin P19 công nghệ Shingled Mono PERC với hiệu suất lên đến hơn 19,4% giúp đạt hiệu suất phát điện cao và tiết kiệm diện tích đất. Do vậy dự án làm giảm phát thải CO2 ra môi trường đến 62.700 tấn/năm. Dự án đã đóng điện Trạm Biến áp 22/110kV vào ngày 28/05/2019, hòa lưới phát điện ngày 31/05/2019 và chính thức được Công ty Mua bán Điện thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam công nhận ngày vận hành thương mại là ngày 04/6/2019.

Tiếp đến thành công của dự án Điện mặt trời Hồng Phong 4, vào tháng 7 tới, Tập đoàn Hà Đô tiếp tục đưa vào vận hành Dự án Điện mặt trời SP Infra 1 tại Ninh Thuận với công suất 50Mwp. Dự SP Infra 1 cũng sẽ là một trong những dự án góp phần nâng cao tính cạnh tranh và đóng góp vào sự phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng nói riêng cũng như nền kinh tế đất nước nói chung.

Đang gửi...