• VN
  • EN
ic-search

CHÍNH THỨC KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TÀI TRỢ VỐN ĐẦU TƯ DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ 7A CÙNG NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN VIỆT NAM (BIDV)

15/12/2020

Chiều ngày 15/12/2020, Công ty TNHH MTV Điện gió Hà Đô Thuận Nam - Thành viên của CTCP Tập đoàn Hà Đô và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Đình đã ký kết hợp đồng cấp tín dụng và bảo lãnh vay vốn ngân hàng nước ngoài tài trợ cho dự án Điện gió 7A. Tổng hạn mức tài trợ cho dự án là 1.430 tỷ đồng. Đây là sự kiện quan trọng trong quá trình hợp tác giữa Tập đoàn Hà Đô và Ngân hàng BIDV - một trong những tổ chức tín dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Dự án Điện gió 7A là dự án điện gió đầu tiên của Tập đoàn Hà Đô với công suất 50MW, tổng mức đầu tư 1.710 tỷ đồng. Nằm trên địa phận xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, đây là một trong những vị trí có thông số gió tốt nhất tại Việt Nam. Dự án được áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay với tuabin không hộp số, được cung cấp bởi nhà thầu thiết bị Enercon – Đức, thuộc Top 6 nhà cung cấp tuabin gió lớn nhất trên thế giới. Dự kiến Điện gió 7A sẽ phát điện thương mại tuabin gió đầu tiên vào tháng 5/2021 và vận hành đủ 12 tuabịn vào tháng 8/2021.

Tham dự lễ ký kết, phía Ngân hàng BIDV có ông Lê Ngọc Lâm – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành, ông Nguyễn Kim Diệu – Giám đốc Chi nhánh Ba Đình cùng các cán bộ chủ chốt của Ngân hàng. Phía Tập đoàn Hà Đô có ông Nguyễn Trọng Minh – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Tiến Đông - Giám đốc tài chính cùng đại diện các Phòng ban của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Kim Diệu - Giám đốc Chi nhánh BIDV Ba Đình đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Hà Đô đã lựa chọn Ngân hàng BIDV là đối tác tín dụng trong các dự án của Tập đoàn. Với kinh nghiệm nhiều năm đầu tư và phát triển năng lượng của Hà Đô, ông Diệu tin tưởng dự án Điện gió 7A sẽ thành công và hy vọng có thể tiếp tục đồng hành cùng Hà Đô trên những chặng đường phát triển tiếp theo của Tập đoàn.

Hình ảnh lễ ký kết hợp đồng tín dụng dự án điện gió 7A

Đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô, Ông Nguyễn Trọng Minh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ngân hàng BIDV đã trở thành đối tác tín dụng tin cậy đồng hành cùng sự phát triển của Tập đoàn Hà Đô trong suốt thời gian qua. Ông cho biết dự án Điện gió 7A sẽ là tiền đề phát triển cho các dự án điện gió tiếp theo của Tập đoàn. Kế hoạch đến năm 2025, Tập đoàn sẽ phát triển thêm mới 500MW năng lượng tái tạo. Ông cũng mong rằng sự kiện ký kết Hợp đồng tín dụng hôm nay sẽ là bước tiến, kết nối nhiều cơ hội mới trong mối quan hệ tín dụng giữa Ngân hàng BIDV chi nhánh Ba Đình và Tập đoàn Hà Đô trên mọi lĩnh vực đầu tư, phát triển trong thời gian tới.

Đang gửi...