• VN
  • EN
ic-search

48 MWp Điện mặt trời dự án Hồng Phong 4 đã hòa lưới điện quốc gia

29/05/2019

Vào ngày 30/5/2019, tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, dự án Điện mặt trời Hồng Phong 4 – Dự án Năng lượng mặt trời trọng điểm của Tập đoàn Hà Đô hiện nay đã chính thức hòa lưới điện quốc gia thành công sau hơn 1 ngày hoàn thiện đóng điện Trạm Biến áp 22/110kV. Đây là kết quả bước đầu và quan trọng để đưa Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 vào vận hành ổn định, đạt sản lượng điện cao.

Theo kế hoạch, khi đi vào hoạt động mỗi năm dự án sẽ cung cấp khoảng 95-98 triệu kWh điện, mang lại doanh thu xấp xỉ 200 tỷ đồng mỗi năm, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Dự án Nhà máy Điện Mặt trời Hồng Phong 4 có tổng công suất lắp đặt là 48 MWp (40 Mwac), được đầu tư trên diện tích 57,6 ha thuộc xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đây là một trong những dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như: sử dụng công nghệ trục xoay một chiều – tracking system của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và ổn định, điện lượng hàng năm đạt 92 triệu kWh.

 

Dự án ĐMT Hồng Phong 4 trong giai đoạn hoàn thành

Bên cạnh đó, đây cũng là dự án sử dụng loại tấm pin có hiệu suất rất cao lên tới 19,4%, mỗi tấm pin có công suất 400w của hãng Sunpower (Mỹ) giúp tiết kiệm diện tích đất, sử dụng thiết bị Trạm AC đồng bộ (Inverter + MV Transformer + RMU) của SMA (Đức) giúp thi công và vận hành an toàn, nhanh chóng cũng như chất lượng điện ổn định trong vận hành, dự án có Trạm Biến áp 22/110kV (2x25MVA) với thiết bị đồng bộ của ABB. Ngoài ra, dự án Hồng Phong 4 cũng sử dụng hệ thống SCADA tiên tiến do SunPower phát triển và được ứng dụng trên 5 GW điện mặt trời trên toàn cầu hỗ trợ cho việc quản lý vận hành với độ tin cậy cao và hiệu suất tốt.

 

Nhà máy ĐMT Hồng Phong 4

Tham gia phát triển dự án bao gồm các nhà tư vấn và nhà thầu hàng đầu Việt Nam và đặc biệt có SunPower (Mỹ) đảm nhiệm thiết kế công nghệ, Tractebel (Bỉ) đóng vai trò tư vấn cho Chủ Đầu tư. Nhờ chủ động rà soát và bám sát các khâu từ khảo sát, thiết kế, chế tạo cơ khí, thi công, giám sát, quản lý dự án, quản lý mua sắm, thử nghiệm và vận hành, Tập đoàn Hà Đô đã hoàn thành công trình với chất lượng tốt, tiết kiệm chi phí và đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đang gửi...