• VN
  • EN
ic-search

Tập đoàn Hà Đô vinh dự vào TOP 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam

20/10/2014

Ngày 17/10/2014, Forbes Việt Nam, phiên bản tiếng Việt của tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới, đã tổ chức lễ vinh danh TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tập đoàn Hà Đô vinh dự được lọt vào TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014 với  lợi nhuận sau thuế đạt 113,8 tỉ đồng vào năm 2013, tăng 91% so với năm 2012. Đại diện Tập đoàn Hà Đô, ông Đào Hữu Khanh - Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã lên nhận giải thưởng cao quý này. 

Ông Đào Hữu Khanh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn lên nhận giải

       Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam bao gồm những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các công ty trong danh sách có tổng giá trị vốn hóa trên 741 ngàn tỉ đồng, chiếm 65% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường chứng khoán (tính theo giá đóng cửa ngày 25.4.2014.) Tăng trưởng doanh thu trung bình trong năm 2013 là 7%, vượt trội so với mức 2% của toàn thị trường. Đặc biệt tăng trưởng lợi nhuận trước thuế trung bình đạt 23%, vượt trội so với mức tăng trưởng 15% của cả hai sàn trong năm qua.

Các doanh nghiệp được vinh danh trong TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014

      Forbes Việt Nam xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất ở thời điểm không phải lý tưởng đối với các doanh nghiệp và nền kinh tế. Mặc dù vậy, 50 công ty trong danh sách vẫn đạt tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận trong 3 năm liên tiếp, cùng với triển vọng tiếp tục phát triển trong những năm tới. Năm 2014 Tập đoàn Hà Đô đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng 50%, tương ứng 171 tỉ đồng. Với tiền thân là một doanh nghiệp trực thuộc bộ Quốc phòng, khi cổ phần hóa, HDG thừa hưởng quỹ “đất sạch” gần 2 triệu m2, trong đó một nửa hiện đã tiến hành giải phóng mặt bằng và đền bù nhưng chưa sử dụng giúp công ty có mức giá vốn rẻ - một lợi thế lớn cho HDG khi thị trường bất động sản phục hồi. Công ty chứng khoán Vietcombank đánh giá HDG có nhiều yếu tố cơ bản tốt, giai đoạn 2009 - 2012 tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trung bình lần lượt là 36% và 111%.

Giấy chứng nhận TOP 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam của Tập đoàn Hà Đô

Một số hình ảnh bên lề hội nghị:

 

 

Đại diện Tập đoàn Hà Đô giao lưu, gặp gỡ với các doanh nghiệp bạn tại lễ vinh danh

Đang gửi...