• VN
  • EN
ic-search

Tập đoàn Hà Đô tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

27/04/2024

Sáng ngày 27/04/2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã cổ phiếu: HDG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 tại tòa nhà Hà Đô, số 186 Hoàng Sâm, Hà Nội. Tại Đại hội đã thông qua các nghị quyết, chủ trương quan trọng và bầu ra HĐQT mới nhiệm kỳ 2024 – 2029.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 có sự tham dự của các thành viên HĐQT, Ban điều hành, CBNV Tập đoàn Hà Đô cùng đông đảo cổ đông và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Đại hội đã thông qua các báo cáo, tờ trình, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và kế hoạch năm 2024. 

Thận trọng trong từng bước đi

Đối diện với nhiều yếu tố bất lợi từ thị trường trong và ngoài nước, năm 2023 Tập đoàn Hà Đô vẫn phát triển ổn định, ghi nhận doanh thu đạt 2.889 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 866 tỷ đồng. Trong đó, năng lượng tiếp tục là lĩnh vực chiếm tỷ trọng chủ đạo, đóng góp 1.938 tỷ đồng doanh thu, tương đương 67% cơ cấu doanh thu. Lĩnh vực bất động sản và dịch vụ khai thác, cho thuê văn phòng, khách sạn đạt 950 tỷ đồng, chiếm 33% doanh thu của Tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hà Đô – ông Nguyễn Trọng Thông phát biểu tại Đại hội

Năm 2023 tiếp tục là một năm khó khăn, biến động đối với nền kinh tế, đặc biệt là hai lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Hà Đô là bất động sản và năng lượng. Vì vậy, Tập đoàn tiếp tục tạm ngưng kế hoạch mở bán các sản phẩm còn lại của dự án Hado Charm Villas. Bên cạnh đó, các dự án năng lượng tái tạo hiện vẫn đang chờ Chính phủ ban hành chính sách giá mới để có cơ sở tính toán hiệu quả và lựa chọn đầu tư.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao độ của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, năm 2023 Tập đoàn Hà Đô đã hoàn thành được một số mục tiêu quan trọng. Tập đoàn đã tiếp cận, bước đầu nghiên cứu lập quy hoạch cho các dự án bất động sản khu công nghiệp tại các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Long An, Ninh Thuận với quy mô hơn 1.000ha. 

Năm qua Tập đoàn cũng đã tiến hành M&A các dự án thủy điện mới, thông qua việc cho phép Công ty Cổ phần ZaHưng (thành viên của Tập đoàn Hà Đô) nhận chuyển nhượng 99% vốn điều lệ của Công ty CP Đầu tư Xây dựng thủy điện Sơn Linh. Đây là chủ đầu tư 2 dự án thủy điện Sơn Nham (9MW) và Sơn Linh (15MW) thuộc tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Dự kiến 2 nhà máy này sẽ đưa vào vận hành trong giai đoạn 2026 - 2027.

Vận hội mới, kỳ vọng mới

Năm 2024 chính là năm khởi đầu của nhiệm kỳ HĐQT mới (2024 – 2029), mang theo những niềm tin và kỳ vọng mới về hành trình tươi sáng phía trước. Tuy vẫn còn nhiều thách thức nhưng năm nay nền kinh tế Việt Nam được dự báo có nhiều điểm sáng khi được cộng hưởng từ động lực hồi phục từ chính sách cải cách, chính sách tiền tệ, tài khóa được thẩm thấu… 
Do đó, Tập đoàn Hà Đô đặt kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu hợp nhất 2.896 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 972 tỷ đồng, tăng lần lượt 0,24% và 12,24% so với năm 2023. Đây là những chỉ tiêu được đặt ra một cách thận trọng và kỹ lưỡng, đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty trong tương lai. 

ĐHĐCĐ biểu quyết thông qua những nội dung quan trọng

Theo nhận định của Ban lãnh đạo Tập đoàn, từ giữa năm 2024 và sang đầu năm 2025, thị trường bất động sản tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ ấm dần lên, nhất là với việc Luật đất đai 2024 chính thức có hiệu lực sẽ góp phần tháo gỡ những vướng mắc về pháp lý để Tập đoàn có thể hoàn thiện thủ tục đầu tư và khai thác các dự án như Hado Charm Villas, CC3 Dịch Vọng, Linh Trung…Trong năm 2024, Hà Đô cũng sẽ đẩy mạnh M&A các dự án bất động sản, chuẩn bị kỹ các thủ tục đầu tư các dự án năng lượng mới để tạo đà tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trong giai đoạn tiếp theo.

Về mặt nhân sự, tại Đại hội đã bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029 với cơ cấu 7 thành viên, bao gồm 5 thành viên thường trực và 2 thành viên độc lập. Danh sách thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029 như sau:
 -    Thành viên HĐQT thường trực:

  •   Ông Nguyễn Trọng Thông
  •   Ông Nguyễn Trọng Minh
  •   Ông Lê Xuân Long
  •   Bà Cao Thị Tâm
  •   Ông Nguyễn Hoàng Trung

 -    Thành viên HĐQT độc lập:

  •  Ông Hoàng Đình Hùng
  •  Bà Trần Thị Quỳnh Anh 

HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029 chính thức ra mắt ĐHĐCĐ

HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029 cam kết sẽ chung sức, đồng lòng nâng cao hiệu quả hoạt động của các thành viên, đồng thời mở rộng chính sách thu hút nhân tài, tăng cường đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và tiếp tục tăng cường chuyển đổi số, cải tiến phương thức hoạt động nhằm đưa Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và thịnh vượng.

Tập đoàn Hà Đô cũng xác định duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, mở rộng ngành nghề kinh doanh, trong đó chủ chốt là lĩnh vực kinh doanh bất động sản, phát triển năng lượng, đầu tư tài chính. Bên cạnh đó, Hà Đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án hiện hữu, kết hợp phát triển nguồn quỹ đất mới tại các tỉnh thành; hoàn thành các nhà máy năng lượng mới và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho Công ty và các cổ đông.
 

Đang gửi...