• VN
  • EN
ic-search

Tập đoàn Hà Đô tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

28/01/2019

Ngày 25/1/2019, tại Hội trường trung tâm tòa nhà Hado North Building – Số 186 Hoàng Sâm – Cầu Giấy – Hà Nội cùng các đầu cầu trực tuyến trên cả nước và thủ đô Viêng Chăn – CHDCND Lào, Tập đoàn Hà Đô đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, các ông bà trong HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành Tập đoàn; HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành các Công ty thành viên và toàn thể CBCNV Tập đoàn Hà Đô trên khắp mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019

Mở đầu Hội nghị, ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và đánh giá các mặt hoạt động của các ngành trong năm 2018. Theo đó, năm 2018, doanh thu hợp nhất của Tập đoàn đạt 3.818 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 734 tỷ đồng, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 66% và 169% so với năm 2017. Đây là con số ấn tượng, đánh dấu mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao nhất của Tập đoàn từ trước đến nay.

Ông Chu Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Song song với đó, ở tất cả các mặt hoạt động, Tập đoàn Hà Đô cũng đạt được thành công lớn như: cơ bản hoàn thành thi công và bàn giao Block Orchid dự án Hado Centrosa Garden, chung cư Hado Riverside – Quận 12 cho khách hàng; Đưa vào phát điện 100% công suất dự án thủy điện Nhạn Hạc vào quý 4/2018. Năm 2018 cũng là năm thành công trong việc phát triển quỹ đất: mua 2,3 ha tại Phạm Thế Hiển, Quận 8, mua lại gần 3ha dự án Linh Trung – Q. Thủ Đức, tăng sở hữu lên 100% dự án thủy điện Đăk Mi 2 - công suất 98MW, 98,77% Công ty CP Thiết bị Giáo dục 1, triển khai nghiên cứu và chuẩn bị đầu tư hàng loạt các dự án điện mặt trời, điện gió tại khắp các tỉnh thành.,…

Đánh giá hoạt động khối công ty xây lắp, dẫn đầu về hoàn thành kế hoạch năm 2018 là Công ty CP CĐXD-TBCN Hà Đô (HadoMee) hoàn thành 101% kế hoạch. Nhìn chung trang thiết bị máy móc và tay nghề công nhân của các đơn vị đều đã được tăng cường, nâng cao trình độ. Công tác quản lý an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp tại các công trường cũng được nâng cao tạo tính chuyên nghiệp. Các công ty đã chủ động áp dụng các máy móc thiết bị công nghệ mới vào sản xuất đạt hiệu quả tốt.

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ và quản lý nhà doanh thu cũng đạt kết quả tốt, riêng lợi nhuận trước thuế đạt đến 132 % kế hoạch. Khách sạn Ibis Saigon Airport đã mang lại nguồn doanh thu gần 120 tỷ đồng cho Tập đoàn, tỷ lệ lấp đầy đạt bình quân 82%. Song song với đó, Tập đoàn Hà Đô cũng đã chuẩn bị tốt các công tác để tiếp nhận vận hành quản lý dự án lớn như Hado Centrosa Garden, chung cư Hado Riverside.

Ở lĩnh vực năng lượng, Công ty CP Za Hưng hoàn thành công tác đầu tư và đưa thêm dự án Nhạn Hạc vào vận hành an toàn, nâng tổng công suất phát điện của Tập đoàn lên lên 119MW. Tiếp tục vận hành phát điện ổn định hiệu quả tại hai nhà máy thủy điện ZaHưng và Nậm Pông. Sản lượng đầu tư tại nhà máy Sông Tranh 4 cũng hoàn thành ở mức cao 93% kế hoạch năm. Cùng với đó, Công ty CP Hà Đô Bình thuận đã khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4.1 - công suất 48 MWp dự kiến phát điện 30/5/2019 theo công nghệ của Sunpower (Mỹ). Lập quy hoạch và đo gió tại 11 dự án điện gió với công suất trên 600 MW và dự kiến sẽ đẩy mạnh đầu tư hoàn thành trước năm 2021.

Với những kết quả đạt được trong năm qua, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực phấn đấu của Ban Điều hành và toàn thể CBCNV Tập đoàn Hà Đô. Bên cạnh đó, Chủ tịch nhấn mạnh và kêu gọi CBCNV luôn không ngừng đổi mới công tác quản lý; hoàn thiện quy trình, xây dựng các phòng, ban chức năng, các công ty vững mạnh, chủ động trong công việc chuyên môn và nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ, trách nhiệm cao trong công việc.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trước những biến động và dự báo tình hình kinh tế năm 2019, Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Tập đoàn Hà Đô quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm tới. Theo đó, Hội nghị đã thông qua Kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2019 với các chỉ tiêu sản lượng đầu tư đạt 3.638,7 tỷ đồng, tăng trưởng 60%; thu hồi vốn đạt 3.526 tỷ đồng tăng trưởng 10% so với năm 2018. Tương ứng, dự kiến kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 4.187,6 tỷ đồng, tăng trưởng 10%; lợi nhuận sau thuế đạt 767,5 tỷ đồng tăng trưởng 5% so với năm 2018. Đây là mức tăng hợp lý khi năm 2018 đã có mức tăng trưởng lợi nhuận vượt trội so với năm 2017. Theo đó, Tập đoàn tiếp tục tập trung chính vào các lĩnh vực mũi nhọn như: bất động sản, phát triển năng lượng, thi công xây lắp, thương mại dịch vụ; hoàn thiện quy chế quản lý Tập đoàn, cấu trúc bộ máy gọn nhẹ, hiệu quả, tiết kiệm được chi phí quản lý; triển khai chính sách thu hút nhân tài, lao động có chất lượng cao. Quản trị chặt chẽ và điều phối hài hòa dòng tiền chung của Tập đoàn.Thực hiện ứng dụng CNTT để thực sự là động lực cho phát triển sản xuất, tăng cường cho quản lý và tăng năng suất lao động. Kết thúc Hội nghị, HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hà Đô đã tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc được HĐQT và Ban Điều hành Tập đoàn khen thưởng trong năm 2018

Đang gửi...