Đang gửi...

Tập đoàn Hà Đô ký kết hợp đồng mua bán điện với Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam tại dự án điện gió 7A

20/11/2020

Chiều ngày 20/11/2020, tại trụ sở Công ty Mua bán Điện – Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, số 11 Cửa Bắc, Hà Nội, Tập đoàn Hà Đô đã ký kết hợp đồng mua bán điện với Công ty Mua Bán Điện thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam cho dự án Điện gió 7A. Tham dự buổi lễ ký kết về phía Tập đoàn Hà Đô có ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, về phía Tập đoàn Điện lực có ông Nguyễn Danh Sơn – Giám đốc Công ty Mua Bán Điện.

Đại diện Tập đoàn Hà Đô và Công ty Mua Bán Điện thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng

        Lĩnh vực năng lượng là một trong bốn lĩnh vực mũi nhọn của Tập đoàn Hà Đô. Bên cạnh Bất động sản, Tập đoàn Hà Đô cũng là nhà đầu tư năng lượng chuyên nghiệp với 2 dự án điện mặt trời Hồng Phong 4 (tại Bình Thuận – công suất 48MWp), Hà Đô Ninh Phước (Ninh Thuận – công suất 50MWp) đã phát điện thương mại và 3 dự án thủy điện đã đi vào vận hành khai thác: Za Hưng (Quảng Nam – công suất 30MW), Nậm Pông (Nghệ An - công suất 30MW), Nhạn Hạc (Nghệ An – công suất 59MW) cùng  2 dự án thủy điện đang trong quá trình hoàn thiện thi công chuẩn bị đưa vào vận hành: Đăk Mi 2 (Quảng Nam – công suất 147MW) và Sông Tranh 4 (Quảng Nam – công suất 48MW).

Đặc biệt trong lĩnh vực Điện mặt trời, các dự án đã đi vào vận hành như Hồng Phong 4 và Hà Đô Ninh Phước đều sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất hiện nay với hệ thống giá xoay theo công nghệ của Ideematec (Đức), được thiết kế xoay theo hướng nắng với biên độ góc thay đổi 110 độ, giúp cho các tấm pin khai thác tối đa lượng bức xạ mặt trời, mang lại sản lượng điện năng cao hơn 19.5% so với giá đỡ cố định thông thường với khả năng chống chịu được sức gió bão mạnh cấp 12. Đồng thời hệ thống giá xoay dài và hiện đại giúp cho việc thi công bám sát và không làm thay đổi địa hình thực tế nên không phá vỡ môi trường tự nhiên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hà Đô nhấn mạnh: “Ngay từ khi bắt tay vào đầu tư dự án, Tập đoàn Hà Đô đã xác định mục tiêu sẽ triển khai dự án trong thời gian ngắn nhất do vậy chúng tôi đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các công tác từ giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà thầu, tư vấn thiết kế, đến triển khai ngoài hiện trường. Chúng tôi cam kết bằng năng lực và kinh nghiệm được kiểm chứng qua các dự án đã vận hành chúng tôi sẽ thành công ở dự án Điện gió 7A nói riêng cũng như các dự án năng lượng tái tạo nói chung trong thời gian tới.”

Ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hà Đô phát biểu tại buổi Lễ

Dự án Điện gió 7A có tổng công suất 50 MW, được đầu tư trên diện tích 35 ha thuộc xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Điểm mạnh của dự án đó là dự án sử dụng 12 tuabin được cung cấp bởi hãng Enercon – Đức, thuộc Top 3 nhà cung cấp tuabin gió lớn nhất trên thế giới. Hiện dự án đang triển khai thi công các hạng mục đường giao thông, tập kết thiết bị và thi công hạng mục móng tua bin của các trụ gió. Dự kiến dự án sẽ phát điện tuabin đầu tiên vào tháng 5/2021.