• VN
  • EN
ic-search

Tập đoàn Hà Đô 3 năm liên tiếp nằm trong Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả

26/05/2023

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Hà Đô (HDG) tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng này.

Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023 được công bố vào ngày 26/5/2023 trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Tập đoàn Hà Đô có tên trong bảng xếp hạng. Trước đó, Hà Đô cũng đã được vinh danh và trao chứng nhận Top 10 Chủ đầu tư bất động sản năm 2023. Những thành tựu này là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực bền bỉ, chung sức đồng lòng của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Tập đoàn.

Kết quả trên có được từ nghiên cứu khách quan, khoa học và độc lập do Vietnam Report thực hiện. Bảng xếp hạng dựa trên các tiêu chí gồm: quy mô, hiệu quả và triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp thể hiện qua các chỉ số như giá trị vốn hóa, doanh thu, lợi nhuận, EPS, ROE, tốc độ tăng trưởng kép về doanh thu và lợi nhuận; uy tín truyền thông của doanh nghiệp được đánh giá bằng phương pháp Media Coding.

Năm 2022 thị trường tài chính Việt Nam chứng kiến nhiều biến động do ảnh hưởng từ diễn biến địa chính trị, kinh tế vĩ mô, chính sách tiền tệ thắt chặt, lãi suất cao, áp lực tỷ giá... Điều này đòi hỏi sự thích ứng, chủ động tái cơ cấu nhằm giữ sự ổn định và nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng tận dụng cơ hội để tăng trưởng của doanh nghiệp. Đặc biệt, khi niềm tin thị trường ở mức thấp thì uy tín, sự nhạy bén và hiệu quả hoạt động đóng vai trò cốt lõi đối với các doanh nghiệp đại chúng, cải thiện khả năng tiếp cận vốn, tác động đến định giá thị trường, mang lại lợi thế cạnh tranh và củng cố mối quan hệ với các bên liên quan.

Vì vậy, những doanh nghiệp vào Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả đều là những đơn vị có tình hình kinh doanh ổn định, lành mạnh và khẳng định được vị thế trên thị trường. Đối với Tập đoàn Hà Đô, năm 2022 đã ghi nhận doanh thu đạt 3.581 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.361 tỷ đồng, giữ vững niềm tin với các khách hàng, đối tác và cổ đông.

Năm 2023, trước những khó khăn của thị trường, Tập đoàn Hà Đô vẫn quyết tâm phát triển sản xuất – kinh doanh với kế hoạch doanh thu hợp nhất là 3.225 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ở mức 971 tỷ đồng. Đồng thời, Tập đoàn tiếp tục định hướng phát triển trọng tâm vào lĩnh vực bất động sản và năng lượng, trong đó đẩy mạnh M&A các dự án mới để tạo đà tăng trưởng ổn định và bền vững.
 

Đang gửi...