Đang gửi...

Lễ ký hợp đồng tài trợ vốn đầu tư dự án thủy điện Nậm Pông

07/06/2011

Ngày 17 tháng 5 năm 2011, tại khách sạn Hà Nội Fortuna, Công ty Cổ phần Za Hưng đã phối hợp với Ngân hàng ĐT&PT Việt Nam Chi Nhánh Ba Đình (Ngân hàng đầu mối thu xếp vốn) tổ chức Lễ ký hợp đồng tài trợ vốn đầu tư dự án thủy điện Nậm Pông. Dự án Thủy điện Nậm Pông tại huyện Quỳ Châu - Nghệ An do Công ty Cổ phần Za Hưng làm chủ đầu tư, Ngân hàng ĐT&PT VN Chi nhánh Ba Đình là Ngân hàng đầu mối thu xếp vốn.

Dự án có công suất 30MW, tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I năm 2013, khi dự án hoàn thành sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 140 triệu KWh/năm

Tham dự lễ ký kết có đại diện các ngân hàng tài trợ vốn: Ngân hàng ĐT&PT VN Chi nhánh Ba Đình, Ngân hàng TMCP Bắc á, Ngân hàng TMCP Đại Dương, Ngân hàng Liên doanh Lào - Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Za Hưng - ông Lê Xuân Long đã thay mặt lãnh đạo , CBCNV Công ty CP Za Hưng cảm ơn sự tin tưởng của các Ngân hàng đã tài trợ vốn đầu tư dự án Thủy điện Nậm Pông. Đồng thời cũng khẳng định Công ty Za Hưng với kinh nghiệm quản lý và đầu tư dự án thủy điện, tinh thần làm việc nghiêm túc, đội ngũ CBCNV có trình độ cao và sự cộng tác chặt chẽ của các chuyên gia sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ. Đồng thời đó cũng là cơ sở để Công ty Cổ phần Za Hưng thực hiện những cam kết sử dụng nguồn vốn tài trợ hiệu quả đảm bảo trả gốc và lãi các Ngân hàng. Buổi Lễ đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa công ty Cổ phần Za Hưng với các Ngân hàng tài trợ vốn trong hợp tác kinh doanh. Kết thúc bài phát biểu, ông Lê Xuân Long cho rằng việc đầu tư dự án TĐNP ngoài ý nghĩa kinh tế còn mang tính xã hội sâu sắc trong việc góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung điện hiện nay. 

Ký Hợp đồng tín dụng giữa Công ty CP Za Hưng với các Ngân hàng tài trợ vốn

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Ngân hàng ĐT&PT VN chi nhánh Ba Đình có bài phát biểu bày tỏ sự tin tưởng của các Ngân hàng đầu tư vốn cho dự án thủy điện Nậm Pông. Ông Linh cho rằng sự tin tưởng trong quan hệ hợp tác giữa các ngân hàng với công ty Cổ phần Za Hưng có được một phần do sự nghiêm túc của các bên và hiệu quả của các dự án đã hợp tác trước đó. Tuy nhiên để chuẩn bị cho việc tài trợ vốn đầu tư dự án TĐNP các Ngân hàng đã khảo sát rất kỹ lưỡng năng lực của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Za Hưng và tính khả thi của dự án. Trong quá trình khảo sát, đánh giá các Ngân hàng luôn nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ phía Công ty Cổ phần Za Hưng.

Tiếp đó, trong không khí cởi mở, hợp tác, các bên đã tiếp tục ký kết hợp để triển khai việc thực hiện hợp đồng tín dụng và công tác đầu tư vốn cho dự án thủy điện Nậm Pông, bao gồm: Hợp đồng tài trợ vốn giữa các Ngân hàng; Hợp đồng bảo đảm tiền vay giữa Ngân hàng đầu mối và Công ty Cổ phần Za Hưng; Hợp đồng bảo hiểm giữa Công ty Bảo hiểm ngân hàng ĐT&PT VN (BIC) với Công ty Cổ phần Za Hưng.

N.C