Đang gửi...

Lễ khánh thành nhà máy thủy điện Nậm Pông

13/01/2014

Ngày 10/1/2014, tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Công ty CP Za Hưng thành viên Tập đoàn Hà Đô đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng nhà máy thủy điện Nậm Pông. Đến dự buổi lễ có ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lang Văn Chiến – Bí thư huyện ủy huyện Quỳ Châu, ông Phạm Đức Đồng – Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu, Ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Za Hưng cùng các ông bà trong Ban điều hành, các đại biểu đại diện các đơn vị đối tác, các cổ đông chính và toàn thể CBCNV nhà máy.

 

Các đại biểu lên làm lễ cắt băng khánh thành nhà máy thủy điện Nậm Pông 

        Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của chủ đầu tư là công ty CP Za Hưng, các nhà thầu đã cố gắng vượt qua khó khăn về địa hình, thời tiết tập trung nhân lực xây dựng nhà máy hoàn thành đúng kế hoạch.

Ông Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

        Để có được sự thành công của dự án nhà máy thủy điện Nậm Pông phải kể đến vai trò to lớn của HĐQT và sự lãnh đạo quyết liệt, nhất quan của ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Za Hưng. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Trọng Thông đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các vị lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành trong tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện để Công ty CP Za Hưng tiến hành triển khai dự án, đồng thời gửi lời cảm ơn tới toàn thể CBCNV  nhà máy đã đóng góp công sức để nhà máy thủy điện Nậm Pông có thể vận hành và hòa điện vào lưới điện quốc gia đúng tiến độ.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông phát biểu tại buổi lễ khánh thành

      Dự án Nhà máy thủy điện Nậm Pông do Công ty CP Za Hưng thành viên Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư. Sau gần 3 năm tập trung xây dựng, nhà máy Thuỷ điện Nậm Pông với tổng mức đầu tư 740 tỷ đồng, đã hoàn thành các hạng mục và được khánh thành đưa vào sử dụng với công suất 32MW, bao gồm 2 tổ máy, bình quân mỗi năm cung cấp gần 130 triệu kwh điện với doanh thu khoảng 140 tỷ đồng cho công ty. Việc khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy thủy điện Nậm Pông góp phần quan trọng vào việc đáp ứng nhu cầu điện năng cho đất nước trong những năm tới.