• VN
  • EN
ic-search

Lễ động thổ dự án khu đô thị mới Noỏng tha tại thủ đô Viêng Chăn

18/05/2010

Buổi lễ có sự tham dự của ông phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ nước CHDNND Lào, lãnh đạo chính quyền thủ đô Viêng Chăn, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào, các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty đầu tư quốc tế Hà Đô, cùng đại diện đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương của hai nước Việt Nam – Lào.

Dự án khu đô thị mới Noỏng Tha do Tập đoàn Hà Đô đầu tư với diện tích giai đoạn 1 là 74,85 ha, giai đoạn 2 hơn 40 ha bao gồm hồ nước, công viên, nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng, trường học, với tổng mức đầu tư trên 250 triệu USD trong đó giai đoạn 1 là 80 triệu USD và được thiết kế bởi công ty Surbana – Singapo.

Khu đô thị mới Noỏng Tha là dự án đô thị sinh thái hiện đại thân thiện môi trường sẽ đem lại hiệu quả cao về các mặt kinh tế, xã hội, đồng thời sẽ góp phần đáng kể thúc đẩy sự hình thành thị trường bất động sản và sự phát triển thị trường chứng khoán tại Viêng Chăn. Mặt khác, dự án này sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của Viêng Chăn nói riêng và nước Lào nói chung. Bên cạnh đó, dự án cũng tạo hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách với các khoản nộp thuế hàng ngàn triệu USD.

Các đại biểu làm lễ động thổ

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Sổm Bắt Dia Ly Hơ – Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy, Đô trưởng thủ đô Viêng Chăn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án khu đô thị mới  Noỏng Tha. Đây là một trong các dự án trọng điểm kỷ niệm 450 năm thành lập thủ đô Viêng Chăn. Ông đánh giá cao tinh thần quyết tâm của Tập đoàn Hà Đô và ghi nhận những thành tựu nổi bật trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh của Hà Đô, bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của dự án Noỏng Tha mà Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư.  

Để thực hiện dự án này, Tập đoàn Hà Đô đã vượt qua không ít khó khăn, với sự quyết tâm cùng bề dày kinh nghiệm đầu tư kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, kết hợp với sự hỗ trợ của lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ban, ngành nước Lào và thủ đô Viêng Chăn, đến nay dự án đã bắt đầu đi vào giai đoạn đầu tư và sẽ được hoàn thành với tiến độ và chất lượng tốt nhất.

Thay mặt đơn vị chủ đầu tư, ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hà Đô đã phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban lãnh đạo công ty đầu tư quốc tế Hà Đô, các nhà thầu thi công trên công trường phải luôn thực hiện đúng các mục tiêu của dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn.

 

Đang gửi...