Đang gửi...

ĐOÀN THANH NIÊN TẬP ĐOÀN HÀ ĐÔ ĐẠT GIẢI A LIÊN HOAN VĂN NGHỆ "ĐẤT NƯỚC LỜI RU VÀ KHÚC HÁT DÂN CA" DO VIỆN KH-CN QUÂN SỰ TỔ CHỨC

20/09/2017

        Ngày 19/9/2017, tại hội trường Viện KH-CN Quân sự - số 17 Hoàng Sâm – Cầu Giấy – Hà Nội, Đoàn thanh niên Tập đoàn Hà Đô phối hợp với các tổ chức như Công đoàn, Hội phụ nữ tham dự Liên hoan Văn nghệ “Đất nước lời ru và Khúc hát dân ca”  chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội Công đoàn Viện KH-CN Quân sự lần thứ IV. Đến tham dự liên hoan, thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn có ông Đào Hữu Khanh – Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT Tập đoàn cùng các diễn viên, cổ động viên nhiệt tình của Đội thi Tập đoàn Hà Đô. 


Ông Đào Hữu Khanh – Bí thư Đảng ủy - Ủy viên HĐQT Tập đoàn tặng hoa chúc mừng đội thi Tập đoàn Hà Đô

        Từ ngàn đời nay, những hình ảnh thân thuộc của quê hương như bến nước, con đò, đêm trăng, cầu tre lắt lẻo, cánh cò bay lả bay la,… đã được kết thành lời ru ngọt ngào trìu mến, quyện vào tiếng võng đong đưa cùng tiếng ru hời của mẹ, đưa con vào giấc ngủ. Năm tháng trôi đi, tiếng ru của mẹ vẫn được gìn giữ trọn vẹn trong tâm hồn của mỗi chúng ta với bao kỷ niệm êm đềm về thời thơ ấu. Bằng những cảm hứng đó, đội thi Tập đoàn Hà Đô đã gửi tới Liên hoan một liên khúc hát ru và dân ca với chủ đề “Tự hào là con cháu Lạc Hồng” và “Cùng hát vang bài ca Muôn đời vẫn hát”. Liên khúc là sự hòa quyện các bài dân ca, hát ru ba miền Bắc – Trung – Nam, kết hợp giữa giai điệu ngọt ngào và ấm áp là những màn múa đặc sắc đi vào lòng người.    


Các tiết mục đặc sắc mà đội thi Tập đoàn Hà Đô cống hiến cho khán giả

        Kết thúc Liên hoan Văn nghệ, vượt qua rất nhiều đội thi cũng vô cùng xuất sắc khác, đội thi Tập đoàn Hà Đô đã giành giải A toàn đoàn. Đây là giải thưởng xứng đáng đối với những đóng góp mà đội thi Tập đoàn Hà Đô mang đến cho Liên hoan Văn nghệ năm nay. 


Đại diện Đoàn thanh niên Tập đoàn Hà Đô lên nhận giải A toàn đoàn

        Có thể nói, Liên hoan Văn nghệ “Đất nước lời ru và Khúc hát dân ca” do Viện KH-CN Quân sự tổ chức là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Hội thi là dịp để tuyên truyền cho thế hệ trẻ của Viện KH-CN Quân sự nói chung và của Tập đoàn Hà Đô nói riêng một tình yêu quê hương đất nước, từ đó, tạo động lực để tăng thêm nhiệt huyết cho các đoàn viên, thanh niên cống hiến sức trẻ của mình, đóng góp vào sự phát triển của đất nước hôm nay.