Đang gửi...

BÀI PHÁT BIỂU TRONG HỘI NGHỊ CỔ ĐÔNG LỚN- ĐỐI TÁC- KHÁCH MỜI

22/10/2012

Hà Nội, ngày 20/10/2012

         Kính thưa quý vị cổ đông lớn, đối tác, khách mời. Xin cám ơn quý vị đã bớt thời gian quý báu quan tâm tham dự buổi gặp mặp ngày hôm nay. Xin kính chúc quý vị sức khỏe và thành công trong sự nghiệp của mình. Chúng tôi mong luôn được kề vai sát cánh cùng quý vị cổ đông chia sẻ trong những lúc khó khăn. Chúng tôi luôn nghĩ bằng các nào đó phải tạo nên được niềm tin vững bền giữa chúng ta – niềm tin chỉ có được khi mọi hoạt động của công ty luôn minh bạch, kết quả kinh doanh tốt và chúng ta có sự giao lưu thường xuyên.

         Chúng tôi luôn tâm niệm câu nói của cha ông “ Đồng tiền liền khúc ruột”. Khoản đầu tư của quý vị vào công ty là những đóng góp quý báu. Do đó, Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành, cán bộ công nhân viên chúng tôi luôn phấn đấu hoạt động minh bạch, hiệu quả để đông tiền các vị liên tục làm việc 24 giờ mỗi ngày và luôn được sinh sôi nảy nở. Chúng ta kỳ vọng vào mệnh giá cổ phiếu nhưng vì thị trường chứng khoán xấu, mệnh giá cổ phiếu HDG đã xuống thấp nhiều so với giá trị thực của nó. Chắc rằng sau khi nghe báo cáo về các chiến lược, kế hoạch và các dự án đầu tư, dòng tiền của dự án, các vị sẽ xác định được giá trị của cổ phiếu Hà Đô, cả trong ngắn và dài hạn.

          Tiềm năng của Hà Đô là ở chỗ đằng sau số cổ phiếu còn rất “đậm đặc” ấy là cả một tập đoàn với 8 công ty con và 3 công ty liên doanh do Hà Đô lãnh đạo toàn diện đang hoạt động hiệu quả, với vốn chủ sở hữu lớn, với thị phần khá trong lĩnh vực bất động sản và với 20 dự án chủ yếu trong các nội thành với đội ngũ cán bộ công nhân viên và các ban điều hành các công ty có kiến thức kỹ năng và có sức cạnh tranh cao được tổ chức tốt, minh bạch và đang được cấu trúc lại cho phù hợp với điều kiện thị trường trước mắt và lâu dài trên 3 nhóm ngành cơ bản là Bất động sản (Bao gồm: nhà ở, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng, bán lẻ); Nhận thầu xây lắp các công trình xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông và cuối cùng là Thủy điện.

         Với Bất động sản thì Tập đoàn có thể đầu tư và thi công hoàn chỉnh dây chuyền sản phẩm từ đầu đến cuối cho nên hoàn toàn làm chủ được chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Hà Đô thực sự chuyên nghiệp về kinh doanh Bất động sản với bề dày kinh nghiệm 18 năm. Ở Việt Nam, năm 1993 mới có luật đất đai và các năm sau đó mới hình thành thị trường Bất động sản. Năm 1994 Hà Đô đã có sản phẩm Bất động sản để bán – phải nói là Hà Đô đã có sản phẩm Bất động sản từ những ngày đầu tiền khởi ở Việt Nam.

          Với thủy điện theo phương châm là đầu tư đến đâu khai thác đến đó mới đầu tư tiếp. Đầu tư thủy điện mang lại sự ổn định, dễ quản lý và tiềm năng trong tương lai. Thủy điện Za Hưng đã bắt đầu phát điện năm 2008 và được đánh giá là đầu tư hiệu quả; thủy điện Nậm Pông đầu tư tốt dự kiến sẽ phát điện vào tháng 07/2013. Với giá điện hiện nay thì khi vận hành 2 nhà máy này chúng tôi sẽ thu về ổn định 18-20 tỷ mỗi tháng.

         Theo chuyên gia Đặng Hùng Võ hiện đang tồn đọng một triệu tỷ đồng Việt Nam tương đương khoảng 47 tỷ USD Bất động sản. Theo tôi con số này vượt xa rất nhiều so với thực tế, nhưng dù sao khối lượng dư thừa vẫn rất lớn, chủ yếu là các khu vực xa trung tâm hoặc ngoại thành. Theo chúng tôi, có dư thừa này là do đầu cơ tạo nên nhu cầu ảo và các chủ đầu tư vì lợi nhuận đáp ứng nhu cầu ảo đó cả về số lượng, quy mô và giá cả. Kết quả là giá thành bị đẩy lên rất cao so với khả năng của đại đa số người tiêu dùng. Do vậy, người tiêu dùng không hấp thụ được bất động sản. Bất động sản vỡ bong bóng, chứng khoán sụt giảm, lãi suất tăng cao, nợ xấu đã làm tê liệt nền kinh tế. Cho tới thời điểm này, Hà Đô không tồn đọng hàng. Điều đó chứng tỏ Hà Đô xác định tốt thị trường và cung cầu thật, không đẩy khó khăn về khách hàng do xây dựng nên các khu ở không có khả năng khai thác rồi giao cho khách hàng. Phải nói Hà Đô luôn đồng hành cùng khách hàng. Các dự án của Hà Đô mở bán ở vị trí tốt, tiềm năng, được đầu tư phục vụ nhu cầu thực của khách hàng cả về quy mô và giá cả.

         Chiến lược của Hà Đô trong giai đoạn này là cấu trúc lại bộ máy để hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tạo sự khác biệt trong sản phẩm dịch vụ để phục vụ khách hàng và tạo thêm nhiều việc làm, có thể tìm kiếm thêm ngành nghề mới. Đầu tư các dự án cho người tiêu dùng phù hợp về quy mô và giá cả, đầu tư các dự án đã có khách hàng cho quân đội, cho các bộ ngành (3 dự án đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng; 1 dự án đang đầu tư và 3 dự án đang chuẩn bị đầu tư). Cân bằng dòng tiền từng dự án và cân bằng toàn bộ công ty, phát hành một lượng trái phiếu kết hợp với vay một lượng vốn phù hợp bởi lãi suất còn cao. Kêu gọi các cổ đông và các đối tác đầu tư vào các dự án tiềm năng thu hồi vốn nhanh và hiệu quả kinh tế cao.

         Thêm vào đó, chúng tôi đang tổ chức bộ máy đào tạo và tuyển dụng cán bộ có kỹ năng, kiến thức và nhiệt huyết kết hợp khuyến khích vật chất và giáo dục truyền thông xây dựng văn hóa. Hoạt động theo Điều lệ, Quy chế, Quy định, Quy trình, theo mục tiêu và kế hoạch. Cam kết hoạt động quản trị, quản lý minh bạch tạo nên sự phát triển bền vững
Để có cơ sở thực hiện những thay đổi trên, chúng tôi đã lập kế hoạch năm 2013, 2014 đến 2015 và tầm nhìn cho năm 2020 và 2030.
           Xin kính chúc sức khỏe.
           Xin trân trọng cảm ơn!

 

CHỦ TỊCH HĐQT KIÊM TỔNG GIÁM ĐỐC

                                                                                                                                           Nguyễn Trọng Thông
 

  --------------------------------------------------------------

Hanoi, 20/10/2012

             Dear shareholders, partners and guests,
          We, Ha Do Group, would like to extend a warm welcome to you and thank you for taking time from your busy schedule to join us today. We wish you health and success in your life and also wish that our cooperation will strengthen in these difficult time, through transperency, trust and sustainability.

        Your valuable investment in our company is truly appreciated, thus our BOD, executives and staffs have always been striving for efficiency and transparency, to make sure your money is working 24/7 and always multiply. However, the economy is struggling, the stock market is unstable and as a result, shares price of Ha Do Group has dropped below its real value. However, we are sure that after hearing our report on strategies, projects planning and cash flow, you will be able to detemine the real price of HDG, for both short and long term.

       As of today, Ha Do Group is a corporation consists of the mother company, 8 different subsidiaries and 3 joint ventures, which are working efficiently under the management of the mother company. We have a good market share in the real estate market with 20 projects, mostly close to the downtown area and a skilled and knowledgeable staff. The corporation is being restructured to fit the current market and long term sustainable growth with focus on 3 main core businesses: Real Estate Development (housing, hotels and resorts, offices and retails); Construction (buildings, infrastructures, transport systems); and Hydropower.

         In 1993, the Vietnamese government passed the Land Law, paving the way to the development of the real estate market. In 1994, Ha Do had the first Real estate product. As of such, we are proud to be one of the first Vietnamese players in the Real Estate business. Being in both the Real Estate Development and Construction business, we are able to direct the development and construction processes, thus control the quality of our products and services. 
In the hydro power business, our motto is literally “don’t bite more than you can chew”, as we stay focused on finnishing each plants before getting into the next ones to ensure the quality of the products. Investment in hydropower plants brings stability, ease of management and a good potential. Our Za Hung Hydropower plants, which was known for its investment efficiency, has been in operation since 2008 and our next project, Nam Pong Hydropower plant is covering grounds rapidly and will be in operation in July 2013. With the current electricity price, these 2 plants will bring a revenue of 18-20 billion VND/month.

        According to Prof. Dang Hung Vo, one of Vietnam’s economic experts, there is a 47 billion USD inventory in the real estate market. We think that the real figure, though very large, is much lower. This surplus centers mainly around suburban areas, far away from the center of the city.

     The excessive supply was caused by “virtual demands”, which hiked up the price of real estates, prompting developers to dive into satisfying these demands. The result is clear, the price of real estate become much higher than the acceptance of the majority of customers, which caused the inability of the customers to absord these supplies. Consequently, the real estate bubble bursts, the stock declines, interest rate rises, and bad debt has crippled the economy. As of this moment, our inventory is low, which is due to our accurate estimation of the market and true demand, as well as our service mind. Ha Do Group’s projects always have an advantage of location and potential, and are developed to meet customers’ true demand.

      Our strategy in this difficult time is to restructure for more efficiency, lower cost and make a difference in our products and services. We are looking to creating more jobs, as well as investing into suitable projects for civillians, millitary as well as other governmental ministries (3 completed projects, 1 under construction and 1 is on the investment preparation phase). Furthermore, we are balancing cash flow for each project by issuing bonds in combination with a suitable amount of loan and attracting potential shareholders and partners to invest in projects with high potential.
     In addition, we are also restructuring of our corporate structure to employ and train efficient, flexible and knowledgeable employees through both financial and corporate cultural means. We have re-developed a system of Procedures, Rules and Regulations in accordance with our long term objectives and plans. We are striving to achieve more transperency and sustainable growth. As a matter of facts, we have developed a plan for 2013, 2013 to 2015 and a vision for 2020 and 2030.
         We thank you for joining us today and wish you health, joy and prosperity.

         Sincerely,
 

Nguyen Trong Thong 
Chairman of BOD/ CEO of Ha Do Group